Sử dụng sofa phòng khách và những thói quen xấu

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH

Ghế sofa phòng khách là đồ dùng nội thất quan trọng và và cần thiết trong gia đình. Với mức chi phí đầu tư cũng cao thì việc sử dụng và bảo quản ghế sofa thật sự cần thiết. Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình đã và đang sử dung không đúng cách. Những thói quen xấu của người dùng ngày qua ngày làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của bộ ghế. Bạn nên xem để biết, nếu bạn đang làm thế thì hãy thay đổi để tuổi thọ và thẩm mỹ của bộ ghế được lâu hơn.

Hãy cùng B2CHome điểm qua một số thói quen sinh hoạt xấu mà có thể bạn và gia đình đang mắc phải. Để từ đó đưa ra giải pháp tốt nhất cho gia đình mình.

Thói quen nhảy nhót lên sofa phòng khách

Cấu tạo của ghế sofa bao gồm khung xương được làm bằng gỗ hoặc kim loại, lò xo, đệm mút và lớp vỏ bọc. Phần mọi người ngồi sử dụng và chịu lực nhiều nhất là phần đệm mút và phần khung. Nếu nói chăc chắn thì phần khung và đệm mút tạo  nên một khối tương đối là chắc chắn. Tuy nhiên nếu gia đình có trẻ nhỏ để các bạn nhỏ nhảy nhót lên bộ ghế sofa thì tuổi thọ và chất lượng của bộ ghế sẽ bị giảm đi đáng kể.

 

Thói quen ăn uống ở trên sofa

Mọi gia đình đôi khi hay ngồi trên ghế sofa vừa ăn uống vừa xem tivi. Điều này vừa không tốt cho tiêu hóa vừa không tốt cho bộ ghế sofa. Đôi khi đồ ăn rơi sẽ vô tình làm bẩn ghế sofa của bạn. Đặc biệt là đồ ăn dầu mỡ sẽ rất khó vệ sinh. Hoặc nếu trong trường hợp có rơi đồ ăn trên ghế. Thì bạn phải lập tức vệ sinh ngay. Những vết bẩn mới lúc nào cũng dễ dang vệ sinh hơn.

Thói quen không vệ sinh ghế sofa phòng khách thường xuyên

Cũng như mọi đồ dùng khác, ghế sofa văng cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo bộ ghế luôn sạch sẽ và mới. Những vết bẩn bám lâu ngày sẽ khó mà xử lý nếu chúng ta không vệ sinh sạch sẽ. Ghế sofa phòng khách nên vệ sinh thường xuyên hàng tuần để đảm bảo sạch sẽ. Bên cạnh đó còn đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Có nhiều cách vệ sinh ghế sofa mà bạn có thể tự làm tại nhà. Đó chính là hút bụi, lau khăn ẩm sau đó lau khăn khô. Nếu cần thiết thì bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh đồ da.

Thói quen để khăn ướt, quần áo ẩm ướt lên sofa

Theo nghiên cứu thì trong một số loại giấy ướt có một số chất không tốt cho da. Nếu dùng giấy ướt để vệ sinh sofa khi sofa bị bẩn thì chỉ có tác dụng sạch sẽ trước mắt. Nhưng về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng da của bộ ghế. Bên cạnh đó chúng ta nên dùng những dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Thì việc vệ sinh sofa da hoặc sofa nỉ để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bề mặt.

Trên đây là một số lưu ý khi gia đình  cần biết khi sử dụng ghế sofa mà B2CHome đã nghiên cứu và tổng hợp. Chỉ cần khắc phục những thói quen xấu mà bạn đang mắc phải. Thì bộ sofa nhà bạn sẽ bền hơn, mới hơn và sử dụng được lâu hơn.

Cùng chủ đề

Cách bày mâm bánh kẹo đẹp mắt khiến ai nhìn cũng mê.

Cách bày mâm bánh kẹo đẹp mắt khiến ai nhìn cũng mê.

Top 20+ ghế sofa băng dài không tựa

Top 20+ ghế sofa băng dài không tựa "hết nước chấm"

Ghế sofa cong nhìn là ưng ngồi là sướng.

Ghế sofa cong nhìn là ưng ngồi là sướng.

Kích thước sofa văng tiêu chuẩn cho chung cư

Kích thước sofa văng tiêu chuẩn cho chung cư